วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน 2024

มาแล้ว ! สหรัฐฯ เปิดสมัคร วีซ่า ลอตเตอรี่ ลุ้นรับกรีนการ์ด คนย้ายประเทศ เริ่ม 5 ต.ค.

สหรัฐฯ เตรียมเปิดให้ลุ้นสิทธิ วีซ่าลอตเตอรี่ ได้รับกรีนการ์ดตั้งถิ่นฐาน หากิน เรียนต่อ แบบถูกกฎหมาย เริ่มสมัคร 5 ต.ค. 2565

           เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจอยากออกไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ สำหรับโครงการวีซ่าลอตเตอรี่ ซึ่งจะเปิดให้ลุ้นกรีนการ์ดสหรัฐอเมริกา เพื่อได้รับสิทธิตั้งถิ่นฐาน เรียนต่อ และทำงานในอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย โดยสามารถพาคู่สมรส และทายาทโดยตรงที่อายุไม่เกิน 21 ปี เป็นผู้ติดตามด้วยได้

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 30 กันยายน 2565 สถานทูตสหรัฐ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก U.S. Embassy Bangkok ระบุว่าโครงการวีซ่าลอตเตอรี่ (Diversity Visa) ประจำปี 2566  เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม ถึง 8 พฤศจิกายน 2565 ผู้มาจากประเทศที่มีอัตราการโยกย้ายถิ่นฐานไปยังสหรัฐต่ำ และมีคุณสมบัติตามที่กำหนดครบถ้วน สามารถสมัครรับวีซ่าถาวรของสหรัฐ ได้โดยผ่านเว็บไซต์ U.S. Department of State  เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น

            โดยจะเปิดให้สมัครผ่านช่องทางออนไลน์ ในเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ตุลาคม 2565 จนถึงวันสุดท้าย 8 พฤศจิกายน 2565 เวลา 12.00 น.

สำหรับโครงการ Diversity Visa หรือ วีซ่าเพื่อเพิ่มความหลากหลายด้านประชากร เป็นโครงการสุ่มคัดเลือกผู้สมัครที่โชคดี 55,000 รายในทุกปี โดยผู้ที่สมัครต้องมีคุณสมบัติดังนี้
            – อายุ 18 ปีขึ้นไป
            – ไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง
            – ไม่มีประวัติอาชญากรรมร้ายแรง
            – จบการศึกษา ม.6 ขึ้นไป

            * หากวุฒิการศึกษาไม่ถึงเกณฑ์ขั้นต่ำ จะต้องมีประสบการทำงานอย่างน้อย 2 จาก 5 ปีที่ผ่านมา และต้องอยู่ในสาขาอาชีพที่ระบุไว้ตามกระทรวงแรงงานของสหรัฐ

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก U.S. Embassy Bangkoktravel.state.gov

Check Also

ประกาศ 3 คุณสมบัติ ของคนที่ได้ ดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท

ประกาศล่าสุด 3 …