วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม 2024

ท้องถิ่น

ครม. เคาะเก็บ Vat 7% กับของที่สั่งออนไลน์ทุกชิ้น บอกลาของถูกจากจีน ต้องจ่ายเท่าไร ดูที่นี่

ครม. เคาะเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% เก็บตั้งแต่บาทแรก สกัดของถูกจากจีน ช่วยเหลือเอสเอ็มอีไทย พร้อมประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 ช่อง 3 รายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร จ. เพชรบรี …

Read More »

ร้านกาแฟโอด ลูกค้าแอบมีอะไรในส้วม กลับมาจัด 4 รอบแล้ว เจอแบบนี้ทำยังไง ?

เจ้าของร้านอาหาร วัน ๆ พันกว่าเรื่อง โอดเปิดร้านกาแฟ เจอชายหญิงเข้าไปมีอะไรในห้องน้ำของร้าน ทำมาแล้ว 4 รอบ ต้องคอยตามไปล้าง เจอแบบนี้ทำยังไง ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kunapong Techavoraprasert งานนี้ก็ทำเอาชาวเน …

Read More »

กระจ่าง คนเอาน้ำใส่ขวดวางข้างรั้วบ้าน ทำไปเพื่อ เฉลยแล้วเพราะอะไร?

วันที่ 19 เมษายน 2567 เว็บไซต์ SETN รายงานเรื่องราวที่กำลังเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ กับภาพที่ชาวเน็ตจีนรายหนึ่งบังเอิญสังเกตว่าบ้านของคนญี่ปุ่นมักจะนำขวดเปล่าใส่น้ำจนเต็มมาเรียงไว้ตรงร่องประตู ชวนให้ประห …

Read More »

ประกาศ 3 คุณสมบัติ ของคนที่ได้ ดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท

ประกาศล่าสุด 3 คุณสมบัติของคนที่ได้สิทธิ์ลงทะเบียน ดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท นับปีภาษีไหน นับเงินฝากวันไหน ถอนเงินทันไหม ดูเลย ? วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รั …

Read More »

สาวซื้อกาแฟจากตู้ในสนามบิน ดื่มแล้วช็อกเข้า ICU 3 วัน เผยพบภาพสะพรึงในแก้ว

วันที่ 25 เมษายน 2567 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า หญิงรายหนึ่งต้องเผชิญช่วงเวลาวิกฤตถึงชีวิต หลังซื้อกาแฟจากตู้จำหน่ายอัตโนมัติในสนามบินมาดื่ม แต่จิบไปได้ไม่กี่คำเธอก็ลงเอยด้วยการถูกหามส่งโรงพยาบาลและต …

Read More »

ส่อง 10 อันดับ มหาวิทยาลัยรัฐ ได้รับความนิยมมากสุด

ส่อง 10 อันดับ มหาวิทยาลัยรัฐ ได้รับความนิยมมากสุดในปี 2023 เซอร์ไพรส์ที่ 1 ไม่ใช่จุฬาฯ วันที่ 23 เมษายน 2567 เว็บไซต์ uniRank ขององค์กรระหว่างประเทศ 4 International Colleges & Universities มีการเ …

Read More »

พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล

Phra Maha Chedi Tripop Trimongkol, Songkhla “พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล” พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล สร้างขึ้นเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องใน …

Read More »

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

จังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ที่ถนนจะนะ เป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน อายุกว่า 100 ปี เดิมเป็นบ้านพักส่วนตัวของ พระยาสุนทรารักษ์ (เนตร ณ สงขลา) สร้างเมื่อ พ.ศ. 2421 ต่อมาพระวิจิตรวรศาสน์ (เจ้าพระยายมราช) ใช้เป็นจวนพั …

Read More »

พิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์

ตั้งอยู่ที่ถนนจะนะ ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสงขลา เดิมเป็นสถานที่ตั้งบ้านพักของรองอำมาตย์โทขุนวินิจทัณฑกรรม (บึ้ง ติณสูลานนท์) บิดาของ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พิพิธภัณฑ์ ฯแห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรม …

Read More »

มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม สงขลา

มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม หรือเรียกสั้นๆว่า มัสยิดกลางสงขลา ตั้งอยู่ที่ถนนลพบุรีราเมศวร์ ตำบลคลองแห อำเภอ หาดใหญ่ จังหวัด สงขลาศูนย์รวมจิตใจของชาวมุสลิม ในสงขลาต้องบอกว่าที่นี่เป็นมัสยิดที่ใหญ่และอลังกา …

Read More »