วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม 2024

วาไรตี้

ธปท. เตือนระวังถูกหลอกโหลดแอปฯ ฝังมัลแวร์ดูดเงิน

ตามที่ปรากฎข่าวพบผู้เสียหายจากการใช้งานสายชาร์จปลอมแล้วถูกดูดข้อมูลและโอนเงินออกจากบัญชีนั้น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้หารือสมาคมธนาคารไทย เพื่อตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว พบว่ามิได้เกิดจากการใช้งานสา …

Read More »

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จุดธูปกี่ดอกดี ? ไขความลับจำนวนของธูปใช้ไหว้อะไรบ้าง

ธูป เป็นหนึ่งในเครื่องสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ มาตั้งแต่สมัยโบราณ ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ซึ่งวิธีใช้และจุดประสงค์ก็เพื่อจุดให้เกิดควันธูปเพื่อสื่อถึงจิตใจที่เคารพบูชาเหมือนกัน แต่สิ่งที่แต …

Read More »

แบงก์ปลอมระบาดอีกรอบ คราวนี้มิจฉาชีพเล่นทริคใหม่ ทำเอาพ่อค้าพลาดเกือบไม่รู้ตัว

เตือนภัย แบงก์ 100 ปลอมเกลื่อนตลาดบัวใหญ่ โคราช พ่อค้าแม่ค้าโดนกันระนาว เผยมิจฉาชีพอาศัยช่วงลูกค้าชุลมุน แอบแทรกแบงก์ปลอมมากับเงินจริง เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2564 สำนักข่าว INN รายงานว่า พ่อค้าตลาดเทศ …

Read More »

โปะหนี้บ้านยังไงให้หมดไวทันใจ

คนที่เป็นหนี้สินเชื่อบ้าน ก็จะรู้เลยว่าหนี้บ้านเป็นหนี้ที่ยาวนานที่สุดและดอกเบี้ยเยอะมากที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีเทคนิคการทำให้สินเชื่อบ้านของคุณไม่ต้องผ่อนยาวนาน ด้วยหลักเงินที่ไม่จำเป็นต้องใช้เง …

Read More »

ตำนานลูกประคำ และ พุทธานุภาพ จากจำนวน ๑๐๘ ลูก

“ลูกประคำ” มีความหมายตามหลักวิชาการว่า ลูกกลม ๆ ที่ร้อยด้วยเชือกเป็นสิ่งสำหรับชักเป็นคะแนนในเวลานั่งบริกรรมภาวนา แต่ทว่า “ลูกประคำ” ตามความหมายและความรู้สึกของนักนิยมสะสมพระเคร …

Read More »

ตำรวจไซเบอร์ เผยสาเหตุ เคสดูดเงินในบัญชี เกิดจากอะไร เพจดังสวนทันควัน

ตำรวจไซเบอร์ เผยสาเหตุเคสดูดเงินในบัญชี เกิดจากอะไร ยัน ไม่ใช่มาจากธนาคาร หากธนาคารถูกแฮก จะต้องแฮกทั้งระบบ ชี้เคสนี้มีมานานแล้ว และตำรวจติดตามแก้ปัญหามาตลอด จากกรณีที่เกิดข่าวใหญ่พบลูกค้าผู้ถือบัตรเค …

Read More »

รวมช่องทางทำบุญบริจาคโลงศพออนไลน์ ช่วยศพไร้ญาติ

การทำบุญบริจาคโลงศพ นับเป็นการทำบุญด้วยเจตนาอันบริสุทธิ์ และเป็นการทำบุญที่สามารถนำไปใช้ได้จริงสำหรับศพไร้ญาติ หรือครอบครัวที่มีผู้เสียชีวิตแต่ขาดแคลนเงินในการซื้อโลงศพ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่กำล …

Read More »

ท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งความมั่งคั่ง บูชาแล้วร่ำรวย

ท้าวเวสสุวรรณ ประวัติเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง พร้อมเคล็ดลับบูชาอย่างถูกวิธี ใครที่อยากรู้ว่า ท้าวเวสสุวรรณ คือใคร มาดูที่มาและความเชื่อเรื่องนี้กันเลย เราอาจเคยได้ยินความเชื่อเรื่อง “ท้าวเวสสุวรร …

Read More »

คาถาบูชาดวงชะตา แก้ดวงตก พลิกดวงจากร้ายกลายเป็นดี

คนที่ดวงตก ทำอะไรก็ไม่ราบรื่น ดวงชะตาไม่ดี จิตตก จิตใจอ่อนแอ ควรสวดคาถาบูชาดวงชะตา เป็นคาถาที่สวดแล้วมีอานุภาพมากในการคุ้มครองดวงชะตา พลิกดวงชะตาให้ดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องไปร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ เพียงแค่ …

Read More »

ความสัมพันธ์เชิงเหตุและผลในอริยสัจ 4

อริยสัจ 4 ประการ คือ ทุกข์ สมุทัย นิโรธ และมรรค เป็นความจริง 4 ประการที่พระพุทธเจ้าทุกพระองค์ได้ตรัสรู้ ทั้ง 4 ประการนี้ เป็นเรื่องของสาเหตุและผล กล่าวได้ว่า พระพุทธองค์ทรงค้นพบความทุกข์ ทรงพบว่ามีเหต …

Read More »